Có thể bạn không biết nhưng silicone đang tàn phá da đầu bạn

Có một điều nghịch lý trong cuộc sống đôi khi có thứ chúng ta cảm thấy an toàn nhưng trên thực tế lại cực kì nguy hiểm và không lườn trước được các loại hậu quả xảy, chẳng hạn như bạn có bao giờ nghĩ rằng chai dầu gọi mà chúng ta đang dùng có chứa silicon gây hư hại tóc?

Trước khi bàn sâu vào vấn đề này, cần phải hiểu rõ rằng bản chất của silicon là gì? Đây là một hoạt chất có thể thường thấy trong các loại sản phẩm chăm sóc tóc gọi là polydimethylsiloxane hoặc PDMS. Trong đó, chúng có độ dẻo và nhớt nhất định và tác dụng giữ ẩm, tạo độ bóng cho tóc.

Trong quá trình gội đầu khi các lớp biểu bì trên tóc mở ra mở ra, các hoạt chất này sẽ bám và bao phủ trên các khe hởn giữa các vảy tóc. Đối với các loại tóc đã từng qua xử lý hóa chất hoặc các phương pháp làm đẹp ảnh hưởng đến cấu trúc tóc như uốn, duỗi, nhộm và bấm tóc thì các khe hở ở vảy tóc càng nhiều, và chúng cũng tạo điều kiện cho silicon bám vào tóc càng nhiều.


Khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc chúng ta có thể xem thành phần để biết trong sản phẩm đó có chứa silicon hay không. Nếu trong thành phần có xuất hiện với các tên phổ biến như Dimethicone, Cyclomethicone, Amodimethicone, Polymethylsiloxan… hoặc các tên kết thúc bằng đuôi -cone, …thì đó chính là silicon (Ví dụ: Bis-Aminopropyl DIMETHICONE).


Ngoài ra, Silicone còn bị nghi ngờ là một trong những nguyên nhân gây dị ứng da đầu. Đối với những ai có da đầu nhạy cảm, dầu hoặc bị gàu thì tiếp xúc nhiều với silicone ở các loại loại sản phẩm hóa chất phụ trợ cho các hoạt động uốn duỗi, nhộm dễ gặp phải phản ứng dị ứng mạnh.

Silicon có tác dụng gì đối với tóc khi có trong dầu gội và dầu xả?

Đối với các sản phẩm dầu gội đầu hoặc dầu xả có thể thường thấy nhất là Dimethicone (chất này không hòa tàn trong nước) đây cũng là 1 tên khác của silicon. Tóc vốn không có khả năng hấp thụ silicone cho nên sau khi tóc được bao phủ silicone.

Khi silicone bám vào và lấp đầy các khẻ hở ở vảy tóc chúng ta sẽ thấy tóc trở nên bóng hơn, mượt hơn nhưng trên thực tế đấy chỉ là cảm giác giả tạo đánh lừa thị giác. Lớp silicone này chỉ bao phủ và khiến tóc của chúng ta trở nên nặng hơn, dễ bị lạnh và làm mất đi khả năng giữ nhiệt vốn có của tóc

Silicone khó có thể gọi sạch với nước, trải qua quá trình sử dụng càng lâu sẽ khiến chúng bám lên tóc càng nhiều, không chỉ dừng lại ở đó silicone còn bám lên da đầu khiến da da đầu không thể hô hấp trao đổi, gây tắt nghẽn ảnh hưởng đến mầm tóc bên trong da đầu, làm cho vòng đời phát triển của tóc trở nên ngắn hơn, đồng thời đây cũng là nguyên nhân khiến dễ xuất hiện tình trạng rụng tóc.

Cần làm gì để tránh silicone bám vào tóc?

Trên thực tế, tác dụng của silicon trong việc khiến tóc trở nên đẹp hơn là điều không thể phủ nhận nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tả phải chấp nhận sử dụng nó thường xuyên. Để tránh việc “bứt tử” mái tóc từ khi còn là hạt mầm cần phải sử dụng các loại dầu gội hoặc sản phẩm không có chứa silicon và có tác dụng “bóc” đi các lớp silicon đã và đang tồn tại trên tóc


Khi lựa chọn dầu gội, chúng ta phải hiểu bản chất của tóc và biết tóc của mình thộc nhóm tóc gì là tóc khô, dầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trong đó các sản phẩm dầu gội của Leonor Greyl có khả năng bóc đi các lớp silicon đang bám trên sợi tóc và da đầu, đồng thời giúp nuôi dưỡng chân tóc, cải thiện tình trạng của tóc.

Nếu trong trường hợp tóc bị hư tổn do silicon quá nhiều có thể sử dụng Dầu gội dành cho tóc bị hư tổn nhiều Leonor Greyl Shampooing revivisence để chăm sóc cho các loại tóc mà chân tóc và thân tóc đều bị hư tổn, khô, mỏng và dễ gãy. Với thành phần hoa lavender biển giàu animo axit và bổ sung nước cực mạnh giúp sữa chữa tóc va phục hồi lớp vảy bảo vệ tóc. Nhờ vậy tái tạo đưọc bề mặt óng ả của tóc, giảm thiểu việc đứt gãy tóc. Đây là loại dầu gội có tính năng sửa chữa đặc biệt đối với tóc hư tổn do tiếp xúc với các sản phẩm chưa silicon và các hoạt động phá hư tóc như uốn, duỗi, nhộm.

Ngoài ra, trong quá trình bóc silicone ra khỏi tóc, chúng ta dễ thấy tóc rơi vào tình trạng khô và bị rụng tóc, nhưng điều này không có gì phải lo lắng quá nhiều bởi vì đây là phản ứng tự nhiên của việc tóc và da đầu đang thoát dần đi lớp bao phủ silicon. Trước đây, dưới tác dụng giả tạo của silicon đã che khuất đi sự thật về tình trạng thực tế của tóc. Và điều chúng ta cần làm là phá tan bức màn ấy, chấp nhận sự thật rằng tóc của bản thân đang bị hư tổn.

Nhưng đây chỉ là tác dụng tạm thời trong quá trình điều trị silicon tàn phá tóc bạn. Tình trạng này sẽ kéo dài từ 2 – 4 tuần, sau khi tóc và da đầu của bạn thoát ly khỏi silicone thì tóc sẽ được phục hồi dần và trở nên dày và nhẹ hơn quay về đúng bản chất thật của tóc.

YÊU CẦU GỌI LẠI
X
autocall