Da bị bào mòn và nỗi ám ảnh mụn

Da bị bào mòn và nỗi ám ảnh mụn

“Ngược đãi” làn da với hàng tấn mỹ phẩm mà mụn vẫn trơ lì? Không chỉ đeo bám dai dẳng, chúng còn tấn công ngày càng mạnh khiến gương mặt loang lổ, chi chít những nốt mụn, hết chìm dưới da lại nổi đầy trên bề mặt. Vậy làm sao để trị dứt đám mụn do da bào mòn đáng ghét này?

Da bị bào mòn – Nguồn cơn khiến mụn “đổ bộ” trên khuôn mặt

Mụn- Hệ quả của làn da bị bào mòn

Màng da là lớp áo ngoài cùng làn da, xuất hiện ngay từ khi ta sinh ra và sẽ không tự nhiên mất đi, trừ khi có sự tác động, bào mòn từ tác nhân bên ngoài như: lột tẩy da, kem bôi thoa…Màng da đóng vai trò như một “người bảo vệ” cho hệ thống da bên trong tránh khỏi các tác nhân như ánh nắng mặt trời, vi trùng, bụi bẩn đồng thời hạn chế nước và chất dinh dưỡng bên trong thoát ra ngoài.

Màng da khỏe mạnh là khi soi da nhìn thấy rõ ràng các đường vân da đan chéo nhau, liền mạch xuất hiện trên bề mặt da. Ngược lại, khi da bị bào mòn, lớp màng bảo vệ mất đi, các đường vân da đứt gãy. Lúc này, các tác nhân gây hại sẽ xuyên thấu vào các cơ quan bên dưới da, gây nên hàng loạt tác hại nặng nề, trong đó có mụn.

Vậy tại sao mụn xuất hiện?

Sự xuất hiện của mụn là dấu hiệu cho thấy màng bảo vệ da bị phá hủy

Khi da khỏe mạnh, tuyến bã nhờn dưới mỗi lỗ chân lông có vai trò tiết chất nhờn cân bằng độ ẩm cho da. Thế nhưng khi da bị bào mòn vi trùng dễ dàng chui vào lỗ chân lông, đi sâu vào túi nhờn gây viêm nhiễm, tạo thành mụn. Những nốt mụn này để càng lâu sẽ càng ăn sâu vào da rất khó điều trị về sau. Đặc biệt, một số trường hợp phát triển thành viêm nang lông, nếu không điều trị mụn đúng cách, tự nặn ở nhà có thể khiến ổ viêm lây lan, tình trạng ngày càng nặng thêm.

Dứt điểm da bị mụn chỉ với 2 bước duy nhất

Hiện nay, có khá nhiều cách để chữa mụn, từ các loại kem bôi thoa đến dùng laser. Song nguyên tắc chính để đánh bật mụn cứng đầu gồm 2 giai đoạn như sau:

Muốn hết mụn triệt để, bước đầu tiên cần đảm bảo phục hồi màng da, ngăn vi trùng tấn công

+ Trên bền mặt da: 

  • Cần đảm bảo da luôn phải có màng bảo vệ, khi soi da phải nhìn được các đường vân da đan chéo nhau rõ rệt.
  • Luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tránh để vi trùng, bụi bẩn xâm nhập vào da. Sát trùng liên tục để diệt các vi khuẩn trên bề mặt da.
Giai đoạn 2 cần tăng sức cho da từ bên trong

+ Bên dưới da:

  • Tăng sức lực cho da, các tế bào dưới da phải khỏe để gom ổ viêm lại và đẩy ra ngoài.
  • Tăng độ ẩm, cân bằng lượng nhờn cho da, tránh trường hợp da nhờn bít tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn đeo bám dai dẳng.
  • Gom khô nhân mụn từ trong gốc để có thể đẩy ra ngoài.
  • Cuối cùng, nếu các tế bào da không khỏe thì giải pháp chữa trị mụn trên đây sẽ đi về con số 0. Do đó, muốn hết mụn, cần đảm bảo cung cấp đủ nước, dinh dưỡng và năng lượng để da có thể tự bài tiết, đẩy ổ viêm nhiễm ra bên ngoài đồng thời nuôi lại màng da khỏe mạnh từ bên trong.

Như vậy, muốn trị da bị mụn tận gốc, cần phải nuôi lại màng bảo vệ da để ngăn vi trùng, bụi bẩn đi vào da. Bởi mụn do da bào mòn nếu không điều trị đúng cách, tiếp tục tác động, bào mòn da sẽ khiến mụn ngày càng ăn sâu, ổ viêm lan rộng, dần dà phá nát gương mặt bạn. Tại Trang Hà, giải pháp nuôi da tiên tiến sẽ giúp phục hồi màng bảo vệ, nuôi dưỡng cho da khỏe – đẹp từ đó đẩy mụn ra ngoài một cách tự nhiên nhất mà không gây hại cho da.

Cùng xem thêm giải pháp chữa da bị mụn tận gốc tại đây

 

One thought on “Da bị bào mòn và nỗi ám ảnh mụn

  1. Pingback: Phục hồi DA BỊ BÀO MÒN – Tái sinh làn da trẻ - Khỏe – Căng mướt mềm mịn - Trang Hà

Comments are closed.

YÊU CẦU GỌI LẠI
X
autocall