Phương pháp chăm sóc da khi bắn laser

Hiện nay điều trị bằng laser là một trong những phương pháp cực hiệu quả được nhiều người đánh giá cao và tìm đến. Nhưng mặt khác, bắn laser sẽ khiến da bạn bị bào mòn. Bài viết sau đây xin hướng dẫn các bạn cách chăm sóc da sau khi bắn laser , cũng như khắc phục tình trạng tổn thương, tái phát trở lại sau điều trị. Những vấn đề quan trọng này bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Chăm sóc da sau laser

Ngày 1:
Ngày đầu tiên sau khi bắn laser da sẽ bị đỏ, cảm giác nóng rát, bạn có thể sử dụng túi chườm lạnh để đặt lên da. Chú ý vệ sinh sạch túi chườm đá bằng nước muối sinh lý trước khi đắp lên mặt. Khoảng 2 tiếng/lần, mỗi lần 2-5 phút.
Với bước rửa mặt, bạn tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại kem sữa rửa mặt nào, chỉ rửa bằng nước muối sinh lý.
Trong ngày đầu tiên bạn hạn chế ra ngoài trời. Và nhớ che chắn cẩn thận để không để nắng tiếp xúc với da.
Không trang điểm cũng như không sử dụng mỹ phẩm trong thời gian mới bắn laser.
Để hiệu quả chăm sóc da sau khi bắn laser được tốt hơn bạn nên chú ý trong việc ăn uống, kiêng cữ hợp lí, đi ngủ đúng giờ.

Tình trạng da ửng đỏ

Ngày 2,3:
2 ngày tiếp theo da mặt bạn sẽ không còn đỏ nữa chỉ ửng hồng nhẹ, trong thời gian này bạn không nên chườm đá lạnh nữa, nhưng vẫn chăm sóc da như ngày đầu tiên.
Những ngày kế tiếp:
Các ngày kế tiếp da bạn có thể bắt đầu bong tróc nhẹ, bạn tuyệt đối không cạy hay bóc da mặt, tránh sờ tay lên mặt để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn.
Trong khoảng 15 ngày đầu tiên, chị em cần chú ý thực hiện theo các cách chăm sóc da sau khi bắn laser mà chúng ta vừa tìm hiểu để đạt hiệu quả tốt nhất.
Sau đó bạn có thể sử dụng mỹ phẩm nuôi da để cải thiện hồi phục và dưỡng da hiệu quả nhé.

Trên đây là cách chăm sóc da sau khi bắn laser, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị vết thâm sau khi bắn laser.

YÊU CẦU GỌI LẠI
X
autocall